Nhiều điểm dừng chân nghĩa tình đồng hành với người lao động về quê

Càng gần về cuối năm thì người lao động ở xa về quê đón tết càng nhiều. Để hỗ trợ cho bà con trên hành trình về quê, đang có rất nhiều trạm dung chân nghĩa tình được hình thành trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Các điểm dừng chân được hình thành trên các trục đường chính, cửa ngõ đi vào tỉnh và qua các tỉnh lân cận. Tham gia phục vụ tại các trạm dừng chân là công an, đoàn viên, thanh niên, hội viên các hội đoàn thể, tình nguyện viên ở các địa phương.

Trên tuyến quốc lộ 80 đã hình thành 2 điểm. Điểm thứ nhất đặt tại đoạn thuộc khóm Hòa An, phường 2, TP.Sa Đéc. Thời gian hoạt động của điểm này xuyên suốt từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều trong 2 ngày 18 và 19/1. Công an thành phố Sa Đéc đã chuẩn bị hơn 10.000 chai nước suối và khăn lạnh để phát cho người dân. Chỉ trong buổi sáng nay đã có hơn 2 ngàn chai nước và khăn lạnh được phát cho bà con.

Điểm thứ hai trên tuyến quốc lộ 80 đặt ngay khu vực cổng Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành. Trạm hoạt động đến hết ngày 20/01. Dự kiến, điểm sẽ cấp phát trên 10.000 chai nước và khăn lạnh miễn phí cho người dân.

Trên tuyến quốc lộ 30, đoạn huyện Cao Lãnh, trạm dừng chân nghĩa tình được đặt tại khu vực cổng Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 1, ấp 2, xã Mỹ Hiệp. Thời gian hoạt động của điểm này là từ nay đến ngày 19/01. Hoạt động hỗ trợ được bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc vào lúc 20 giờ trong ngày.

Ở huyện Tháp Mười, điểm dừng chân nghĩa tình đặt tại đường Hùng Vương thuộc khóm 2, thị trấn Mỹ An. Từ sáng sớm, lực lượng cán bộ chiến sĩ công an huyện đã túc trực tại điểm dừng chân nghĩa tình phát nước suối, bánh ngọt, sữa, bánh mì… cho người dân. Đội SOS Tháp Mười cũng túc trực để hỗ trợ sửa xe miễn phí cho bà con khi cần thiết.

Bên cạnh hỗ trợ nước uống, khăn lạnh miễn phí, lực lượng tình nguyện còn nhắc nhở bà con lưu thông tuân thủ quy định an toàn giao thông. Ảnh: Một điểm dừng chân nghĩa tình trên đường Hùng Vương, thị trấn Mỹ An, H.Tháp Mười

Trên tuyến tỉnh lộ ĐT.843, đoạn qua huyện Thanh Bình, có một điểm đặt tại xã xã Tân Phú và một điểm tại thị trấn Thanh Bình. Các điểm này hoạt động đến ngày 20/01.

Ở TP.Hồng Ngự, trạm được đặt trên tuyến ĐT.842, đối diện UBND phường An Bình B. Điểm này hoạt động đến ngày 29 tháng Chạp.

Ở địa bàn huyện Hồng Ngự, cũng có một một điểm đặt cổng chào xã Thường Lạc, cửa ngõ dẫn vào trung tâm huyện. Trạm dừng chân này phục vụ 24/24, và kéo dài đến 29 Tết.

Trên tuyến tỉnh lộ ĐT.842, đi qua địa bàn huyện Tân Hồng cũng đã có điểm dừng chân khác. Qua một ngày, điểm này phát 10.000 chai nước suối, 5.000 khăn lạnh, 600 đòn bành tét và 1.600 ổ bánh mỳ cho bà con. Chủ yếu là công nhân đi làm ăn từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các nơi khác về quê đón Tết.

Ngoài ra, ở huyện Tam Nông, TP.Cao Lãnh trong những ngày qua cũng đã hình thành các trạm dừng chân nghĩa tình. Tuy nhiên, các trạm tại đây chỉ kéo dài hoạt động đến ngày 18/01 thì kết thúc.
Đáp lại sự nhiệt tình của lực lượng làm tình nguyện, người dân sau khi sử dụng nước, khăn lạnh cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt bỏ rác thải bừa bãi.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết