Long trọng Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc

Sáng ngày 17/01/2022, tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc, UBND thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2, năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 – 23/01/2022, với chủ đề “Sa Đéc vào Xuân”.

Buổi lễ tri ân được tiến hành theo nghi thức tín ngưỡng văn hóa dân gian truyền thống như dâng hương, dâng hoa, dâng quả, dâng phẩm vật, dâng rượu, dâng trà. Các đại biểu cũng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân các bậc tiền nhân của nghề hoa kiểng. Các đại biểu đồng thời nhìn lại lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển nghề trồng hoa kiểng ở Làng hoa Sa Đéc trăm năm tuổi.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức tín ngưỡng văn hóa dân gian 

Theo lời truyền miệng dân gian và các bậc cao niên trong nghề trồng hoa kiểng ở Sa Đéc, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, 5 thế hệ của nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc từng bước phát huy lợi thế, tiềm năng. Nhiều năm gần đây, người dân làng hoa ứng dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật nâng chất lượng hoa kiểng và cất công sưu tầm, lai tạo những giống hoa mới. Từ đó, hoa kiểng Sa Đéc vươn lên vị thế ngày càng cao. Với trên 690 ha, trên 2.300 hộ dân làng hoa Sa Đéc đang chăm sóc trên 2.000 loài hoa kiểng, trở thành một trong những vựa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hoa kiểng Sa Đéc đã đi khắp cả nước và xuất khẩu tiểu ngạch sang một số nước. Quy mô và giá trị sản xuất hoa kiểng Sa Đéc phát triển vượt bậc, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho cư dân Sa Đéc cùng với đó là lĩnh vực dus lịch được đẩy mạnh.

Trung tâm hoa kiểng Sa Đéc là nơi diễn ra Lễ tri ân

TP.Sa Đéc ngày càng khẳng định là thành phố hoa năng động, hội nhập và phát triển. Qua đó, khẳng định những giá trị truyền thống và phát huy các giá trị hiện tại đầy tiềm năng. Chính quyền thành phố Sa Đéc cũng đang khẩn trương hoàn chỉnh các quy hoạch chi tiết cụ thể hóa quy hoạch chung của thành phố, hướng đến một đô thị du lịch với hoa kiểng là trụ đỡ chính.
Dịp này, Thành ủy, UBND thành phố Sa Đéc cũng thống nhất lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc (khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông).

Trúc Nguyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết