Không khí ngày làm việc đầu năm Kỷ Hợi

Sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, các cơ quan, trụ sở công quyền và nhiều doanh nghiệp bắt đầu bước vào ngày làm việc đầu năm với không khí nhộn nhịp.

Tại huyện Hồng Ngự, hàng trăm người dân đã đến điểm tiếp nhận của Công an huyện làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân, dẫn đến quá tải. Chỉ mới bước vào những giờ làm việc đầu buổi sáng, đã có hơn 400 người đến làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, tăng gấp 4 – 5 lần ngày thường. Theo nhận định, tình hình trên là do nhiều thanh niên có nhu cầu tìm việc thời điểm sau Tết, những người đi làm ăn xa bị mất giấy tờ tùy thân hoặc giấy chứng minh nhân dân bị hư hỏng.

Để giải quyết nhanh chóng, tránh mất thời gian và gây phiền hà cho người dân, lãnh đạo Công an huyện đã chủ động bố trí tăng cường cán bộ trực xử lý công việc, và làm cả vào giờ nghỉ trưa. Trong đó ưu tiên giải quyết trước cho những trường hợp là người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai.

Tại TP.Cao Lãnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã trở lại làm việc bình thường. Không khí làm việc ngày đầu năm được khởi động nghiêm túc, có chất lượng.

7 giờ sáng tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công tỉnh đã bắt đầu mở cửa phục vụ người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Sự đón tiếp, hướng dẫn ân cần, nhiệt tình của các cán bộ ở đây cùng các loại thủ tục, hồ sơ được giải quyết nhanh gọn, đã mang đến sự hài lòng cho người dân.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp trong ngày làm việc đầu tiên

Còn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng có rất đông người lao động đến làm hồ sơ. Nhờ Trung tâm có sự chuẩn bị trước nên người lao động không phải chờ lâu và cảm thấy khá thoải mái.

Bên cạnh các cơ quan, đơn vị thì tại các doanh nghiệp, không khí làm việc đầu năm cũng khá nhộn nhịp.

PV/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Quang Đức

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp