Huyện Châu Thành đã có 6 xã xuất hiện bệnh tả heo châu Phi

Chiều ngày 14/6, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với địa phương về công tác phòng chống dịch.

Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 14/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có những chỉ đạo cụ thể trong công tác phòng, chống dịch tả heo tại huyện châu Thành

Báo cáo mới nhất của UBND huyện cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 1 xã xuất hiện dịch tả heo châu Phi. Như vậy, toàn huyện Châu Thành đã có 6 xã có bệnh tả heo châu Phi. Ngành chức năng đã tổ chức tiêu hủy 1.587 ngàn con heo với trọng lượng 129 tấn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hùng cho rằng, biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện Châu Thành cơ bản đảm bảo theo qui trình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Châu Thành tiếp tục cập nhật tình hình tại các hộ chăn nuôi với qui mô lớn; xem xét kỹ khâu xử lý dịch tránh lây lan sang nơi khác. Ngoài ra, địa phương cũng cần chủ động bố trí lực lượng kịp thời, phù hợp trong quá trình xử lý dịch và xử lý kịp thời khi có bệnh xuất hiện. Việc tiêu hủy phải an toàn đảm bảo không ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Trí Khánh/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Tâm Trí

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp