Hơn 13.000 bác sĩ Mỹ gửi thư lên quốc hội yêu cầu được bảo vệ trước dịch Covid-19

Hơn 13.000 bác sĩ Mỹ đã gửi thư mở lên quốc hội nước này yêu cầu được bảo vệ trong bối cảnh phải đối phó với Covid-19 mà thiếu thiết bị bảo hộ y tế.

Trong bối cảnh kho dự trữ quốc gia của Mỹ đã gần hết các thiết bị y tế, hơn 13.500 bác sĩ Mỹ đã yêu cầu quốc hội bảo vệ về mặt pháp lý và cá nhân trong khi họ phải ở tuyến đầu đối phó với đại dịch Covid-19.


Mỹ đang thiếu các thiết bị bảo hộ y tế như thế này khi đối đầu với Covid-19. Ảnh: AP.

Bức thư kêu gọi Quốc hội đảm bảo việc thực thi Đạo luật sức khỏe và an toàn nghề nghiệp trong thời gian diễn ra đại dịch.

Theo các bác sĩ, họ hiện đang được yêu cầu tiếp tục làm việc mà không có trang thiết bị bảo hộ cá nhân. Các bác sĩ yêu cầu quốc hội Mỹ rà soát và giám sát các thủ tục đang được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh liên quan tới thiết bị bảo hộ cá nhân. Bức thư cũng yêu cầu quốc hội bảo vệ về mặt pháp lý các bác sĩ, những người muốn sử dụng thiết bị phòng hộ riêng của mình trong khi vẫn tuân thủ Đạo luật sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng ngày 1/4, Tổng thống Donald Trump đã xác nhận việc thiếu hụt nguồn cung thiết bị y tế. Ông Trump cho biết các chuyên gia y tế đang mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình khi phải ở tuyến đầu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ông Trump cũng đã thừa nhận mức độ nguy hiểm và tốc độ lây lan của Covid-19 so với cúm mùa.

(Theo: PV/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/hon-13000-bac-si-my-gui-thu-len-quoc-hoi-yeu-cau-duoc-bao-ve-truoc-dich-covid19-1031605.vov                    

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết