Hội nghị thượng đỉnh APCAT lần thứ 6 về phòng, chống thuốc lá

Cùng nhau mang đến các giải pháp sức khỏe, là thông điệp tại Hội nghị thượng đỉnh APCAT lần thứ 6 về y tế. Hội nghị kết nối trực tuyến với lãnh đạo địa phương thuộc 12 quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham dự tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp.

Hội nghị diễn ra sáng ngày 07/12/2021, do Liên minh Y tế và Phát triển thành phố Châu Á Thái Bình Dương (APCAT), Liên minh Quốc tế chống Lao và Bệnh phổi tổ chức.

Phiên thảo luận chia sẻ những giải pháp để cải thiện kết quả các chương trình sức khỏe. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của việc giáo dục, nhất là nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, như: Tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá theo từng nhóm đối tượng, đưa vào nội dung giảng dạy trong trường học; đánh thuế cao vào mặt hàng thuốc lá; cấm quảng cáo thuốc lá; có quy định cụ thể về khu vực hút thuốc; duy trì các mô hình sức khỏe tại cộng đồng.

Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo, việc bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19, giảm nguy cơ diễn biến nặng và tử vong do Covid-19.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Tại tỉnh Đồng Tháp, trong tình hình dịch Covid-19, hoạt động về phòng, chống tác hại thuốc lá vẫn được thực hiện, thông qua các phương tiện truyền thông và theo hình thức trực tuyến. Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ tại Hội nghị, song song với công tác chống dịch Covid-19, tỉnh duy trì tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhằm giảm các bệnh nền, tăng khả năng chống chọi với đa bệnh tật khi dịch bệnh xuất hiện. Một trong các mục tiêu phát triển chiến lược của Đồng Tháp đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 là xây dựng một thành phố sức khỏe.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết