Hà Nội: Tăng tốc xét nghiệm và truy vết F1, F2

Sáng nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ca mắc mới này là F1 của bệnh nhân 447. Đáng chú ý bệnh nhân này phải xét nghiệm PCR đến 3 lần mới có kết quả dương tính. Trước tình hình này Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội nhận định: Từ nay đến 20/8 sẽ là cao điểm dịch tại thành phố nên phải tốc lực triển khai việc rà soát và xét nghiệm PCR cho các trường hợp về từ Đà Nẵng.

Chỉ riêng ngày 8/8, thành phố đã rà soát được thêm gần 1.700 người về từ Đà Nẵng nâng tổng số lên hơn 98.100 người. Cũng trong ngày hôm qua, 8/8, Hà Nội đã lấy được trên 1.000 mẫu và gửi bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm. 25 thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT trở về từ Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Khẩn trương xét nghiệm cho gần 80.000 người vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu tuy nhiên thành phố xác định xét nghiệm phải đi liền với thực hiện nghiêm việc cách ly. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hà Nội hiện nay là kiểm soát chặt các bệnh viện, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh và phụ huynh, kịp thời báo cáo, cập nhật số liệu liên quan đến các thí sinh về cho thành phố.

     

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết