Gặp gỡ, kết nối các hiệp hội, hội và câu lạc bộ xúc tiến thương mại, du lịch

Chiều ngày 23/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình gặp gỡ, kết nối các hiệp hội, hội và câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nhằm trao đổi và đề xuất việc phối hợp trong các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tìm ra các giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong các hiệp hội, câu lạc bộ tiến tới hợp tác, liên kết trên các lĩnh vực xúc tiến thương mại du lịch và đầu tư.

Nhiều ý kiến đã được nêu ra tại chương trình, trong đó tập trung vào việc cần có kế hoạch cụ thể hơn trong phối hợp giữa các đơn vị để nâng cao hơn chất lượng các hoạt động xúc tiến. Tăng cường hoạt động khảo sát thị trường ngoài nước, mở rộng ra các thị trường khó tính, có tiềm năng để xuất khẩu sản phẩm. Các chuỗi ngành hàng có sự liên kết chặt chẽ hơn, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương giới thiệu và trao đổi sản phẩm. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến kiến nghị cần nâng mức hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã… tham gia hội chợ triển lãm; khảo sát, nghiên cứu thị trường nước ngoài.

Ghi nhận những ý kiến trao đổi, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh cho biết sau chương trình này bên phía trung tâm sẽ dự thảo biên bản ghi nhớ phối hợp giữa Trung tâm với các hiệp hội, hội, câu lạc bộ và trình UBND tỉnh xem xét. Trung tâm sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp danh sách những doanh nghiệp ngoài tỉnh đang có nhu cầu đầu tư vào một số lĩnh vực ngành hàng của địa phương để các doanh nghiệp trong tỉnh nắm bắt, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác…

Cũng tại chương trình, đại diện Công ty Cổ phần VNK Holdings Corporation ngõ ý để Trung tâm kết nối giới thiệu các dự án có tiềm năng để Công ty có hướng đầu tư trong thời gian tới.

Ngọc Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết