Đồng Tháp: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020

Sáng ngày 13/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 -2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng đã đến dự.

Hội nghị được trực tuyến đến 12 huyện, thị, thành trong tỉnh

Kết quả nổi bật, ghi nhận nỗ lực của ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp trong năm học qua là việc Bộ GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua. Trong năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Trong đó Sở phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị, thành triển khai Nghị quyết 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo. Số vụ vi phạm đạo đức nhà giáo trong năm học giảm so với các năm học trước. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,36%. Ngoài ra ngành giáo dục còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, trong đó chú trọng việc giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường.

Một số nội dung nổi bật khác trong năm học qua là công tác công tác chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và xây dựng nhà vệ sinh thân thiện của Phòng GD&ĐT huyện Lấp Vò, phát triển phong trào thể dục thể thao học đường của Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự, hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập của Phòng GD&ĐT thành phố Cao Lãnh.

Về nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục tiếp tục triển khai 3 nội dung trọng tâm. Triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu về giáo dục theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án Nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục từ các cơ quan quản lý đến các cơ sở giáo dục theo hướng lành mạnh, dân chủ, kỷ cương. Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trường học, triển khai thực hiện có hiệu quả văn hóa học đường. Tiếp tục giáo dục, trang bị kỹ năng sống cho học sinh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngành giáo dục tỉnh nói chung, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp, tìm ra giá trị trong từng công việc. Đồng thời tháo gỡ những điển nghẽn ngay trong mỗi đơn vị trường học để đạt được kết quả cao hơn trong năm học mới. Đặc biệt là tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, xây dựng chuẩn mực mới trong giáo dục tạo thành phong trào thi đua trong ngành.

Minh Trường/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Cty CP XNK Cửu Long

VNPT Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp