Đồng Tháp được cấp 15.000 lít Benkocid để phòng, chống dịch

Trước tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi ngày càng lan rộng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định xuất hoá chất dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh phòng chống dịch bệnh này.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trương ương NAVETCO xuất cấp không thu tiền 15.000 lít hoá chất Benkocid thuộc hàng dự trữ quốc gia cho tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 10/6, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc tiếp nhận và phân phối để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Dịch tả heo Châu phi cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; đồng thời báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân tỉnh theo đúng quy định.

* Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 09/6, toàn tỉnh đã có 151 hộ chăn nuôi, ở 41 xã của 10 huyện, thị xã, thành phố có heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi, với số lượng tổng đàn là 3.843 con; mắc bệnh, chết và tiêu hủy 3.605 con, với tổng khối lượng tiêu hủy 219.330 kg.

Toàn bộ số heo trên đã được ngành thú y phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, thị, thành và chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy nhằm tránh dịch bệnh lây lan; đồng thời, thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại và khu vực xung quanh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan ra diện rộng, giảm bớt thiệt hại cho người chăn nuôi.

(Theo: dongthap.gov.vn)

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Tâm Trí

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp