Đẩy nhanh tiến độ các công trình nông nghiệp

Sáng nay, ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, các sở ngành liên quan về hoạt động tổ chức và triển khai các dự án, công trình nông nghiệp trên địa bàn trong năm 2023.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý dự án báo cáo tiến độ triển khai thực hiện 23 dự án, công trình thuộc các chương trình nạo vét kênh sông, phát triển vùng sản xuất, nâng cấp hạ tầng khắc phục sạt lở. Trong năm 2023, để triển khai các dự án nói trên và các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp khác, Đồng Tháp được phân bổ gần 749 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn thủy lợi và nguồn vốn hỗ trợ phát triển đất trồng lúa chiếm khoảng 50 tỷ đồng, vốn đầu tư công chiếm 579 tỷ đồng và 120 tỷ đồng số vốn do Bộ NNPT&NT quản lý và phân bổ. Tính đến cuối tháng 01/2023, giá trị giải ngân vốn đạt 32% kế hoạch với khoảng 243 tỷ đồng.

Một số khó khăn còn vướng mắc trong các dự án, công trình nông nghiệp là công tác giải phóng mặt bằng; thiếu quỹ đất để bố trí tái định cư; chủ trương đầu tư trong giai đoạn điều chỉnh và chờ phê duyệt.

Ông Nguyễn Phước Thiện đề nghị Ban Quản lý cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương nơi có dự án triển khai để thống nhất các giải pháp trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tránh xảy ra vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền cần kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết. Các đơn vị liên quan rà soát kế hoạch vốn trung hạn đối với các dự án đang triển khai trên tinh thần đảm bảo tiến độ đề ra.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết