Đang diễn ra Tuần lễ xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử

Tuần lễ xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử đang được diễn ra. Sáng ngày 16/5, Ban quản lý các dự án I-FAD, UNIDO và GIC Đồng Tháp tổ chức khai mạc Tuần lễ.

Tuần lễ xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử sẽ diễn ra chủ yếu trên sàn Vỏ Sò và một sàn thương mại điện tử do tỉnh mới thiết lập với tên miền “chodacsandongthap.com”. Tại đây, các đơn vị có nhu cầu sẽ đăng ký gian hàng, quảng bá các mặt hàng và tìm kiếm cơ hội tiêu thụ nông sản. Hoạt động diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 22/5/2022.

Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán và nông dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp cận với kênh thương mại điện tử. Qua đó thuận tiện trong bán hàng, tiếp thị, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Tại buổi Lễ khai mạc cũng diễn ra Hội nghị Kết nối, tiêu thụ và phát triển bền vững thị trường xoài. Các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán, nông dân và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng trao đổi, thảo luận về sản xuất và tiêu thụ xoài hiện nay.

Đồng Tháp hiện có trên 14.000 ha đất canh tác xoài. Ngoài những diện tích truyền thống, thời gian qua, nhiều vùng sản xuất lúa kém hiệu quả cũng được chuyển sang trồng xoài, tập trung ở các huyện Thanh Bình, Lấp Vò, Châu Thành và TP.Sa Đéc. Hiện khoảng 65% sản lượng xoài Đồng Tháp được xuất khẩu thông qua doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, 35% được tiêu thụ nội địa.

Tuyết Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết