Đà Nẵng đóng cửa chợ Nại Hiên Đông vì 3 ca mắc Covid-19

Ngày 11/8, UBND phường Nại Hiên Đông phối hợp với Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đóng cửa khẩn cấp chợ Nại Hiên Đông vì 3 ca mắc Covid-19.

Trước đó, điều tra dịch tễ 3 bệnh nhân Covid-19 sống trên địa bàn phường cho thấy những người này thường xuyên ra vào chợ Nại Hiên Đông. Ngày 11/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và UBND phường đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 450 tiểu thương và người đi chợ.


Lấy mẫu xét nghiệm tất cả người đi chợ và tiểu thương.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cho biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và người dân, UBND phường Nại Hiên Đông đã xin ý kiến lãnh đạo quận Sơn Trà và được chấp thuận cho phép tạm dừng hoạt động chợ này cho tới khi có kết quả xét nghiệm các tiểu thương và người đi chợ.

Từ ngày 25/7 đến nay, phường này đã có 10 người mắc Covid-19. Nhiều người trong số đó sống tại các chung cư. Lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn dập dịch, cách ly y tế và truy vết lấy mẫu.

UBND phường Nại Hiên Đông đã thông báo và khuyến cáo người dân tạm thời chuyển sang mua sắm tại các chợ và siêu thị khác trên địa bàn trong thời gian chợ Nại Hiên Đông dừng hoạt động.

Ông Cao Đình Hải cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương, Trung tâm Y tế quận phối hợp với địa phương lấy mẫu xét nghiệm của tất cả hộ tiểu thương đang bán đến bây giờ và tất cả những người dân đi chợ trong thời điểm lấy mẫu để xét nghiệm.

Trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, chợ tạm dừng hoạt động trong 1-2 ngày để có kết quả, khi có kết quả an toàn của cơ quan y tế thì chợ sẽ tiếp tục hoạt động”.

Theo thông báo của UBND TP Đà Nẵng, bắt đầu tư hôm nay, các địa phương tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: Mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố.

(Theo: PV/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/tin-24h/da-nang-dong-cua-cho-nai-hien-dong-vi-3-ca-mac-covid19-1082249.vov                

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Cây giống Phước Hòa

Cửu Long

Thông tin cần biết