Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm mô hình nông nghiệp Châu Thành

Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến thăm Cơ sở Xuân Thủy, chuyên trồng và sản xuất các sản phẩm từ cây chùm ngây và Hợp tác xã Thanh Long Hội Quán. Cả 2 đơn vị này đều trên địa bàn xã Phú Hựu, huyện Châu Thành.

Cơ sở Xuân Thủy do chị Nguyễn Thu Thủy làm chủ. Hiện Cơ sở có khoảng 1,7 ha trồng chùm ngây, 4.000 cây trưởng thành cho thu hoạch. Bình quân mỗi tháng chị Thủy bán khoảng 2 tấn lá chùm ngây tươi. Phần còn lại được Cơ sở chế biến thành các sản phẩm trà túi lọc, hạt chùm ngây, bột chùm ngây, củ chùm ngây và rượu. Cơ sở đang thực hiện thủ tục để đăng ký sản phẩm OCOP. Chị Thủy cũng cho biết đang tìm kiếm đối tác để đầu tư mở rộng diện tích, tăng quy mô sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện hỗ trợ cơ sở Xuân Thủy kết nối với doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chùm ngây để ổn định đầu ra. Sở Công Thương sớm hỗ trợ đầu tư máy đóng gói trà túi lọc cho cơ sở từ nguồn kinh phí khuyến công của tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) thăm vườn thanh long của HTX


HTX Thanh Long Hội Quán có 50 thành viên. Diện tích sản xuất thanh long là 25ha, có liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm đầu ra. Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh, Hợp tác xã đề xuất quy hoạch vùng trồng để hạn chế cung vượt cầu và không áp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hợp tác xã. Ngoài trồng thanh long, các thành viên hợp tác xã còn trồng sầu riêng, khoảng 35 ha. Thành viên hợp tác xã kiến nghị hỗ trợ kinh phí chứng nhận sầu riêng đạt chuẩn VietGAP.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các kiến nghị của Hợp tác xã và chỉ đạo ngành chức năng quan tâm đến những vấn đề trên để giúp nông dân sản xuất hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trí Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết