Chính thức công bố Lễ hội Cá tra tại TP.Hồng Ngự

Lễ hội cá tra Đồng Tháp lần thứ nhất sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 này, tại TP.Hồng Ngự. Thông tin này được công bố tại Hội nghị Giao ban báo chí tháng 11 của tỉnh. Hội nghị được tổ chức tại TP.Hồng Ngự vào chiều ngày 02/12/2022.

Với chủ đề Vươn ra biển lớn, Lễ hội lần này là sự kiện do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/12, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Hồng Ngự. Có khoảng 50 ngàn người tham dự, gồm: Các đối tác ngành hàng cá tra, du khách trong và ngoài nước. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30, ngày 16/12, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Điểm nổi bật của Lễ hội lần này là các hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa cá tra; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, yến tiệc cá tra; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra, thả ngư đăng. Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo liên quan ngành hàng cá tra.

Lễ hội Cá tra là hoạt động hướng đến xây dựng hình ảnh Thủ phủ cá tra – Hồng Ngự; quảng bá, tri ân nghề nuôi cá tra. Đặc biệt, truyền thông hình ảnh cá tra thị trường nội địa, nhất là các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Ngoài sự kiện Lễ hội, bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền cho ngành hàng cá tra sau lễ hội. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền tình hình KTXH, các sự kiện lớn của tỉnh trong tháng 12 như Diễn đàn Mekong Star Up, Lễ hội Quýt hồng Lai Vung và chuẩn bị cho Tết.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

Thông tin cần biết