Cảnh báo giả môi giới việc làm nước ngoài

Gần đây khi nhu cầu tìm việc làm ở nước ngoài của người lao động gia tăng thì cũng là lúc các đối tượng xấu lợi dụng, tung ra các thủ đoạn lừa đảo. Mới đây nhất, một nạn nhân của vụ lừa đảo do nghi ngờ nên đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tìm hiểu mới vỡ lẻ.

Đối tượng lừa đảo cung cấp cho người lao động với phiếu thu tiền có đầy đủ chi tiết: Người lập, kế toán trưởng, thủ trưởng đơn vị. Nhưng tên đơn vị được ghi thành Trung tâm Giải quyết việc làm thay vì ghi đúng tên gọi là Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp. Điều đáng chú ý là phiếu thu đó không có đóng dấu. Giấy tờ này được Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp xác nhận là giả mạo. Còn số tiền mà nạn nhân đã đưa cho môi giới là 24 triệu đồng.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp cho biết, năm 2018 cũng đã tiếp nhận 3 trường hợp bị lừa nộp tiền đi du học ở Nhật Bản. Các vụ việc xảy ra cảnh báo người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các nguồn chính thống hoặc đến trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp để tránh rủi ro.

PV/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Quang Đức

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp