Các cù lao Sóc Trăng sạt lở do tàu cao tốc

Từ khi có Tuyến Tàu Cao tốc từ TP. Cần Thơ đi Côn Đảo đã giúp cho lịch trình du lịch được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hành trình của chiếc tàu được mong đợi này đã làm cho Cuộc sống và việc sản xuất của người dân tại các cù lao trên sông Hậu thuộc tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng. Sóng lớn từ tàu cao tốc đã làm cho tình hình sạt lở nghiêm trọng hơn. Nhiều vụ chìm tàu cũng xảy ra. Ngành chức năng Sóc Trăng cũng gặp khó trong việc xử lý vì việc này nằm ngoài thẩm quyền.

Tại cồn Cò thuộc ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách của Sóc Trăng nhiều đoạn chân kè đã bị những đợt sóng từ tàu cao tốc đánh nát. Nhiều đoạn đê đã bị sạt lở. Nguy hiểm nhất là những hộ dân có nhà ở cạnh chân đê, khi mùa mưa và đỉnh triều cường sắp tới. Sóng từ tàu cao tốc đã khiến người dân xứ cù lao lo lắng.

Không chỉ ở xã An Lạc Tây, trên xã Phong Nẫm, nhiều tuyến đê cũng đã bị sạt lở do hoạt động của tuyến tàu cao tốc gây ra. Nguy cơ sạt lở đối với các cù lao trên sông Hậu sẽ tiếp tục tăng lên khi có thêm các con tàu cao tốc chạy tuyến Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo. Thống kê của Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, hoạt động của tàu cao tốc trên tuyến Cần Thơ – Côn Đảo đã làm sạt lở 37 đoạn chân đê; gây ra 34 vụ chìm xuồng. Một số công trình do Nhà nước đầu tư bằng kè rọ đá đã hư hỏng, có nguy cơ sạt lở. 

             

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết