Bộ Công Thương công bố 100 DN được lựa chọn xúc tiến thương mại với Amazon

Các doanh nghiệp này sẽ được hướng dẫn chi tiết và tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để tạo đơn hàng, thực hiện các bước bán hàng trên Amazon.

Ngày 11/4, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Amazon Global Selling chính thức công bố danh sách 100 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

100 doanh nghiệp nêu tên sẽ được hỗ trợ tư vấn để đưa lên mạng lưới Amazon tại Mỹ vào tháng 6 năm nay. Tới tháng 10, những doanh nghiệp bán hàng thành công nhất sẽ lại được lựa chọn lần nữa để tham gia đoàn xúc tiến thương mại tới Mỹ.

Đại diện Amazon nhấn mạnh, doanh nghiệp chỉ cần gửi hàng tới kho của Amazon; còn phần lưu trữ, chuyển tới khách, chăm sóc khách và hoàn trả hàng đều do Amazon lo. Bên cạnh đó, vấn đề bảo vệ thương hiệu cũng được đặc biệt quan tâm.

Đánh giá cao về các chương trình hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những kỳ vọng riêng.

Một số lời khuyên cơ bản từ phía Amazon là lưu ý an toàn thực phẩm và ngày hết hạn đối với thực phẩm, dược phẩm. Đặc biệt, miêu tả sản phẩm cần phải giống với thực tế, tránh bị hiểu nhầm là hàng giả, hàng nhái.  

( Theo: VTVO )      

Sân khấu và Cuộc đời

Công ty TNHH Hùng Cá

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Quang Đức

PNJ

VIETTEL

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp