Bảo hiểm xã hội cụm 6: Đẩy mạnh thi đua khen thưởng trong cụm

Ngày 19/6, cụm thi đua số 6, thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm. Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ công tác các tháng cuối năm 2019.

Cụm thi đua số 6 gồm bảo hiểm xã hội: TP.HCM và các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Đồng Tháp.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, công tác thi đua khen thưởng trong cụm có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua chuyên đề được chú trọng, bám sát chuyên môn nghiệp vụ. Tính đến ngày 31/5, toàn cụm có hơn 5 triệu 200 ngàn người tham gia BHXH, kể cả tự nguyện, đạt bình quân trên 92% kế hoạch. Trong đó, bảo hiểm xã hội các địa phương có tỷ lệ đứng đầu là tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp. Đồng Tháp cũng tiếp tục dẫn đầu về tỷ lệ tham gia bảo hiểm thất nghiệp với gần 94,4% kế hoạch.

Mục tiêu đặt ra trong những tháng cuối năm là tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, giảm nợ đọng, ngăn chặn thất thoát các nguồn quỹ, tiếp tục phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm.

Dịp này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tặng cờ thi đua, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành bảo hiểm xã hội năm 2018 và kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo hiểm xã hội cho nhiều cá nhân và tập thể trong cụm.

Duy Khánh/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp