519 học sinh Đồng Tháp du học tại Đài Loan

Chiều ngày 25/11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Đánh giá về công tác tổ chức đưa du học sinh du học tại Đài Loan. Hội thảo được kết nối trực tuyến đến một số trường đại học tại Đài Loan.

Đến dự hHội thảo có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Sở GD&ĐT, từ năm 2017 đến 2019, Đồng Tháp có 519 học sinh du học tại Trường ĐH Minh Tân, 12 học sinh du học tại Trường ĐH Cảnh Văn, 10 học sinh du học tại Trường ĐH Cao Uyển.

Trường ĐH Minh Tân và Hiệp hội Đài – Việt đã có nhiều thông tin kịp thời cho Sở GD&ĐT trong quản lý du học sinh. Theo đó, đa số các em thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng đại học chính quy theo chuyên ngành đào tạo.

Hội thảo giới thiệu về chương trình đào tạo, chính sách học bổng của một số ngành như kỹ sư, nông nghiệp kỹ thuật cao, quản trị kinh doanh quốc tế của các trường đại học tại Đài Loan. Trên cơ sở tham mưu của UBND tỉnh, Hội thảo đính chính tên chương trình du học “Vừa học vừa làm” thành chương trình “Học và thực hành tại doanh nghiệp”.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, đây là chương trình đào tạo văn bằng chính quy, kết hợp thực hành tại doanh nghiệp. Ông Bửu thông tin, tỉnh đang mở rộng chương trình du học tại Đài Loan kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ trực tiếp dự kiến 7,5 triệu đồng và hỗ trợ khoản vay tín chấp 60 triệu đồng/du học sinh.

Sau Hội thảo sẽ giao cho Sở GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh kế hoạch tiếp cận và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học tại Đài Loan để mở rộng các chương trình đào tạo đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát sẽ tổ chức đoàn công tác khảo sát thực tế để chấp thuận chương trình mở rộng du học.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết