Lễ giỗ lần thứ 89 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

03/12/2018 17:31:18

​Sáng nay, nhằm ngày 27 tháng 10 năm Mậu Tuất, Lễ chính giỗ lần thứ 89 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã được UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức. 

Ông Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Minh Hoan - Bí Thư tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đại diện các ban ngành Trung ương, địa phương, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh đã đến dự. 


Trong không khí trang nghiêm, đại biểu và con cháu dòng họ Nguyễn Sinh, người dân đã dâng lên bàn thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc những bông hoa tươi thắm và thành kính thắp hương tại mộ phần của cụ. 89 đóa sen của vùng đất Sen hồng cũng đã được các cháu thiếu nhi lần lượt dâng lên cụ.
Trong thời gian ở Đồng Tháp, cụ làm nghề bốc thuốc, xem mạch, kê toa trị bệnh và tuyên truyền chủ nghĩa yêu nước đến với người dân. Những công lao ấy, người dân Đồng Tháp luôn mãi khắc ghi. 


Học trò lễ dâng hoa, đoàn đại biểu đến viếng tại phần mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc


Cũng từ đức độ, tấm gương hiếu học của cụ mà Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã ra đời. Từ năm 2011 đến nay Quỹ đã nhận được sự đóng góp của đông đảo công ty, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân với số tiền hơn 72 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Quỹ đã nhận được khoảng 8,4 tỷ đồng và đã có hơn 1.500 suất học bổng đã được trao cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Lễ giỗ, đơn vị thiện nguyện số 4, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã đến phục vụ cơm chay miễn phí cho người dân. Việc làm này đã được đơn vị thực hiện 2 năm nay góp phần cùng chính quyền, nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ được chu đáo, trọn vẹn.

Trước đó, trong khuôn khổ 4 ngày của lễ giỗ đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đậm chất truyền thống.

Mỹ Phước/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc