Đồng Tháp: Rà soát chính sách tái cơ cấu ngành chăn nuôi

29/11/2018 16:23:56

​Chiều ngày 29/11/2018, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với Sở NN&PTNT Đồng Tháp rà soát, bổ sung chính sách tái cơ cấu ngành chăn nuôi. 


Thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ, quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, đến hết năm 2017 đã hỗ trợ được trên 7,6 tỷ đồng, hiện kinh phí dự trù cho năm 2018 là trên 15 tỷ đồng. Đã có 1 hộ nuôi gà thả vườn, 1 hộ chăn nuôi trứng vịt thương phẩm được cấp chứng nhận VietGap, 4 hộ chăn nuôi được đề xuất xây dựng VietGap. Ngoài ra người chăn nuôi còn được hưởng các chính sách theo Nghị quyết 138 của HĐND tỉnh Đồng Tháp. 

Tuy nhiên các chính sách chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ chăn nuôi nông hộ mà chưa có những ưu tiên, hỗ trợ đúng mức cho chăn nuôi trang trại theo hướng công nghiệp, gắn kết sản xuất tiêu thụ. Các nguồn vốn vay ưu đãi người chăn nuôi vẫn còn khó tiếp cận. 

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh hỗ trợ về cơ sở hạ tầng chăn nuôi để phát triển lâu dài thay vì hỗ trợ con giống. Đồng thời nghiên cứu hỗ trợ lãi suất cho vay có thời hạn để các hộ chăn nuôi có thể yên tâm phát triển sản xuất trong thời gian tới.

Thanh Trường/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc