Cần nhanh chóng khắc phục bệnh chết vàng, chết xanh cây có múi ở Lai Vung

27/11/2018 16:14:18

​Lai Vung là địa phương trông cây có múi lớn nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với hơn 5,7 ngàn ha. Cây có múi cũng là ngành hàng chủ lực của huyện. Vì vậy, việc khoảng 1/3 diện tích cây có múi của địa phương đang bị bệnh chết xanh, chết vàng, ảnh lớn lớn đến sản xuất của nông dân và ngành nông nghiệp huyện.  
Đoàn công tác khảo sát tại một vườn cây có nhiễm bệnh

Trước tình hình này, chiều ngày 26/11/2018, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lai Vung khảo sát một số vườn cây ăn trái đang nhiễm bệnh trên địa bàn huyện. 

Theo thống kê, toàn huyện Lai Vung có khoảng 2 ngàn ha cây có múi bị chết vàng, chết xanh. Ngành nông nghiêp tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Viện Cây ăn quả Miền Nam, Trường Đại học Cần Thơ tiến hành điều tra tình hình canh tác, thử nghiệm khoa học để tìm ra nguyên nhân và giải pháp kỹ thuật để khắc phục hiện tượng bệnh trên cây. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng động viên bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, chỉ đạo Uỷ ban nhân dân huyện Lai Vung cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát huy vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp; nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những diện tích cây bị thiệt hại. Song song đó là tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học tìm nguyên nhân chính xác để có hướng xử lý.

Duy Anh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc