Khuyến khích hội quán vận động nông dân vào HTX

08/11/2018 16:28:37

​Sáng nay, đoàn công tác do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ VN làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn tỉnh.


Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp, thời gian qua hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về kinh tế hợp tác từ tỉnh đến xã được củng cố, đảm bảo cơ bản chức năng nhiệm vụ của mình. Việc triển khai các chính sách ưu đãi, hỗ trợ HTX đã mang lại kết quả rất khả quan. Thời gian gần đây, với mô hình hội quán nông dân đã có 7 HTX kiểu mới được thành lập, đây là bước đệm giúp tỉnh tiếp tục phát triển, củng cố, nâng cao hoạt động của các HTX. Khó khăn của tỉnh hiện nay là nhiều HTX chưa hoạt động đúng bản chất và mang lại hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là nội lực của HTX còn yếu kém. Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể còn chồng chéo, khó tiếp cận.

Phát biểu tại buổi giám sát bà Bùi Thị Hòa yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình hội quán nông dân trong việc vận động người dân tham gia vào HTX, tăng cường công tác tuyên truyền để giúp HTX tiếp cận được các chính sách hỗ trợ của nhà nước nhất là vấn đề về vốn. 

Mỹ Phước/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc