300 doanh nghiệp tham dự hội chợ nông nghiệp quốc tế Cần Thơ

03/11/2018 20:01:22

​Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam được khai mạc vào ngày 02/11/2018 có chủ đề “Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản” tại TP. Cần Thơ. Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm, thu hút nhiều doanh nghiệp nông nghiệp lớn trong và ngoài nước.


Năm nay, Hội chợ thu hút 450 gian hàng của 300 đơn vị, doanh nghiệp của 19 tỉnh, thành. Trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài và liên doanh đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Malaysia…

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu tập trung vào các ngành hàng như máy móc thiết bị, cơ khí nông nghiệp; vật tư nông nghiệp, giống cây trồng; nông sản chế biến; các mô hình nông sản sạch, an toàn, nông nghiệp đô thị.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra hoạt động kết nối giao thương, hội thi Mekong Chef 2018 tôn vinh sản phẩm cá tra Việt; hội thảo xây dựng và phát triển chuỗi giá trị gia tăng của nông sản chủ lực: Nhìn từ thị trường đến sản xuất; và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 06/11.

Văn Lợi/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc