Đồng Tháp và Sachsen (Đức) sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực

02/11/2018 17:56:53

​Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đồng Tháp và chính quyền vùng Vogtland, bang Sachsen (Đức).


Nội dung ký kết trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch và công tác xã hội. Cụ hai bên hợp tác thiết lập mối quan hệ thông qua giao lưu, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị dựa trên nguyên tắc tôn trọng pháp luật hiện hành của mỗi bên; thúc đẩy hợp tác và giao lưu trên các lĩnh vực trao đổi nguồn nhân lực và chuyên môn y tế, phát triển các dự án hợp tác về y tế, hỗ trợ giảng dạy tiếng Đức, kết hợp hướng nghiệp, đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, hợp tác về thương mại, du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu thanh thiếu niên và các hoạt động công tác xã hội giữa 2 địa phương.

Tại lễ ký kết, ông Đoàn Tấn Bửu cũng bày tỏ tin tưởng vào cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và bang Sachsen. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị có liên quan đề xuất những nội dung cụ thể để thực hiện hợp tác. 

Ông Rolf Keil – Thống đốc vùng Vogtland cũng cam kết các nội dung hợp tác sẽ được phổ biến rộng rãi tại vùng, đồng thời sẽ giao cho các đơn vị tương xứng xúc tiến triển khai trong thời gian tới.

Hồng Nhung/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc