Chung kết khởi nghiệp 2018: Đồng Tháp đạt 2 giải

29/10/2018 16:14:03

​Khởi động từ tháng 5 năm nay, hôm qua, cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2018 do BSA tổ chức đã khép lại. 


Năm nay, với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng công nghệ” ban tổ chức trao 2 giải nhất cho 2 nhóm giải, bao gồm: Cá nhân và Nhóm tác giả. 

Ở hạng mục nhóm tác giả: Giải Nhất trị giá 70 triệu đồng đã được trao cho nhóm tác giả đến từ tỉnh Sơn La với Dự án Phát triển thị trường cho gà nướng và Chẩm chéo của dân tộc Thái. 

Giải Nhì thuộc về Dự án Khôi phục ngành nghề truyền thống dệt thổ cẩm, vẽ sáp ong thuộc tỉnh Hòa Bình. Giải ba là Nón xơ dừa của Bến Tre.

Cũng ở Bến Tre, giải cá nhân được trao cho thí sinh Võ Văn Phong với dự án Du lịch phát triển tài nguyên bản địa. Phần thưởng cho giải này trị giá 60 triệu đồng. 

5 dự án của tỉnh Đồng Tháp lọt vào vòng chung kết có 2 giải cá nhân. Trong đó Nguyễn Cát Thủy đạt giải Nhì với Dự án Trái cây cuộn và Nguyễn Anh Thy đạt giải ba với các sản phẩm chế biến từ ấu.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng chọn ra 12 dự án để đi tham quan học tập ngắn ngày ở Thái Lan. Bên cạnh đó là 8 suất học bổng trọn gói dành cho thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm nay được đánh giá là đa sắc với sự tham gia của rất nhiều thí sinh dân tộc thiểu số. Về chất lượng, các dự án đều có tiềm năng tốt nhờ tính đột phá so với các sản phẩm đã có. Đặc biệt, các dự án đều chú trọng tính cộng đồng, liên kết với nhau và tạo ra giá trị cho nhiều người hơn. 

Mạnh Thường/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc