Bộ Nông nghiệp yêu cầu giám sát chặt nuôi cá tra

26/10/2018 16:01:28

​Giá cá tra liên tục tăng nóng từ đầu 2018 nên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải yêu cầu quản lý chặt tình trạng nuôi và giám sát chất lượng.


Trước tình trạng giá cá tra liên tục lập đỉnh (35.500 đồng/kg), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành giám sát chặt tình trạng nuôi cá tra cũng như quản lý con giống, chất lượng sản phẩm mặt hàng này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, các tháng đầu năm 2018, chất lượng và giá cá giống không ổn định, người dân tự phát đào ao ương ngoài quy hoạch, áp lực của chương trình thanh tra cá da trơn của Hoa Kỳ… Do đó, Bộ đề nghị các tỉnh, thành quản lý chặt chẽ điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm cá tra; đồng thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển nuôi cá tra theo hướng liên kết chuỗi giá trị, tránh nuôi tự phát để ổn định sản xuất. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật tư đầu vào và chất lượng con giống; tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến cá tra; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong chế biến, xuất khẩu theo quy định của pháp luật.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc