Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đủ sức bảo vệ người gửi tiền tại các tổ chức tín dụng

26/10/2018 15:51:40

​Sáng nay, tại TP.Cao Lãnh diễn ra Hội thảo về chính sách bảo hiểm tiền gởi trong phát triển kinh tế nông thôn quy mô cấp. Hộ thảo do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chi nhánh Bảo hiểm tiền gởi Việt Nam khu vực ĐBSCL tổ chức.
Đến dự hội thảo có đại diện người gửi tiền từ 17 quỹ tín dụng, các hợp tác xã, tổ chức hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ cấp huyện trên địa bàn tỉnh.  

Đại diện ban lãnh đạo Bảo hiểm tiền gởi Việt Nam khu vực ĐBSCL khẳng định, tất cả người gởi tiền tại các ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân trên cả nước đều đã mặc nhiên được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm tiền gửi mà không hề phải đóng phí. Hạn mức trả tiền bảo hiểm hiện nay tối đa là 75 triệu đồng. 

Thời gian qua, bảo hiểm tiền gửi góp phần tích cực vào việc duy trì sự ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng trên toàn quốc, nhất là quỹ tín dụng nhân dân ở vùng nông thôn. Bởi đây là mô hình phổ biến, có vai trò quan trọng trong việc cho vay vốn hỗ trợ sản xuất, giảm nghèo, nhận gửi tiết kiệm để tích luỹ đời sống của bà con nông dân. Đây là nhóm khách hàng có tiền gửi nhỏ, lẻ và ít nắm bắt thông tin về thủ tục giao dịch. Nếu không có chính sách bảo hiểm tiền gửi tạo lòng tin và kịp thời hoàn tiền gửi khi quỹ tín dụng phá sản, thực trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn có nguy cơ sẽ diễn biến phức tạp.

Sau gần 20 năm thành lập với nguồn vốn hoạt động hiện nay trên 45 ngàn tỷ, Bảo hiểm tiền gởi Việt Nam khẳng định đủ sức bảo vệ cho người gởi tiền tại các tổ chức tín dụng, trong đó có các quỹ tín dụng nhân dân.

Thái Thảo/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc