Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc diễn ra từ 30/11 đến 03/12/2018

25/10/2018 15:44:19

​Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc sẽ diễn ra 4 ngày thay vì 3 ngày như mọi năm. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp thông qua Kế hoạch tổ chức lễ giỗ lần thứ 89 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Cuộc họp diễn ra sáng nay do ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì.

Cụ thể, lễ giỗ sẽ diễn ra từ ngày 30/11 – 03/12/2018 (nhằm ngày 24, 25, 26, 27 tháng 10 năm Mậu Tuất). 

Lễ giỗ có 4 nhóm hoạt động chính gồm: Tái hiện làng Hòa An xưa gắn với hình ảnh cuộc đời, hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc; hoạt động văn hóa, nghệ thuật về cuộc đời sự nghiệp của cụ Sắc và Bác Hồ, tiềm năng du lịch của tỉnh, nâng cao văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập và sự tự hào về đất, người Đồng Tháp. Bên cạnh đó là các hoạt động thể dục, thể thao, cỗ vũ tinh thần khởi nghiệp, trò chơi dân gian; và văn hóa ẩm thực địa phương.  

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong khâu tổ chức lễ giỗ cần chú trọng sự tham gia của người dân và không đặt nặng thành tích trong các hoạt động, hội thi. Các nghi thức cần trang trọng nhưng không rườm rà, đảm bảo giữ nét văn hóa truyền thống. Quan tâm đến an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm hoàn thiện Kế hoạch trình UBND tỉnh ban hành.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc