Tình sen giữa phụ nữ Đồng Tháp và Prâyveng

05/10/2018 17:44:56

​Trong 2 ngày 3 - 4/10, tại xã Banteay Chakrey, huyện Preah Sdech, tỉnh Prâyveng, Campuchia, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tỉnh Đồng Tháp giao lưu hữu nghị hợp tác với Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Prâyveng. 

Một trong những hoạt động nổi bật đáng chú ý là chương trình hướng dẫn chế biến các món ăn từ sen cho chị em phụ nữ địa phương do nghệ nhân Viên Trân thực hiện. 


Tham gia lớp hướng dẫn, 32 chị em phụ nữ huyện Preah Sdech tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên các chị được biết tất cả các bộ phận trên cây sen đều có công dụng đối với sức khỏe. Ngoài dùng làm thực phẩm, sen còn giúp người sử dụng làm thuốc chữa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh thông thường như ho, cảm, đau bao tử…  Nghệ nhân Viên Trân hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ sen


Lớp học cũng là hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 giữa Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp và Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Prâyveng, góp phần hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Hoạt động đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ giữa 2 địa phương giáp biên.

Mỹ An/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc