Khó đào tạo nghề nông nghiệp tại TP.Sa Đéc

14/09/2018 18:51:46

​Sáng nay, đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đến kiểm tra, giám sát về công tác đào tạo nghề nông nghiệp năm 2018 tại thành phố Sa Đéc. 

Trong khi nghề phi nông nghiệp đã mở được 23 lớp, đào tạo cho trên 1.100 học viên thì lĩnh vực nghề nông nghiệp vẫn chưa mở được lớp nào. Phía TP.Sa Đéc cũng cho biết, ngành chức năng thành phố thường xuyên phối hợp với UBND các xã vận động người dân đăng ký các lớp đào tạo nghề nông nghiệp như trồng cây có múi, trồng rau an toàn. Khó khăn nhất là không có nhiều đơn vị dạy nghề ở thành phố Sa Đéc thực hiện công tác này nên chưa mở được lớp. Mặt khác là chưa có giáo trình giảng dạy và đơn vị dạy nghề cũng ngán ngại khâu thực hiện thủ tục quyết toán kinh phí. 

Đại diện đoàn công tác đề nghị Trường Cao đẳng Nghề Đồng Tháp phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc tổ chức các lớp đào tạo nghề, đảm bảo kế hoạch đã đề ra. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để mở lớp. Đồng thời lưu ý khi đào tạo cần căn cứ vào nhu cầu thực tế không nên chạy theo số lượng; và chú trọng vào tính hiệu quả ứng dụng thực tế của học viên sau khi học.

Trúc Nguyên/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc