TP.Cao Lãnh: Sẽ sớm có khu hỗ trợ khởi nghiệp quy mô 3 ha

14/09/2018 15:45:22

​Chiều ngày 13/9, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và các đơn vị liên quan làm việc với đơn vị tư vấn về quy hoạch xây dựng khu khởi nghiệp trên địa bàn TP.Cao Lãnh. 


Khu hỗ trợ khởi nghiệp tại TP.Cao Lãnh sẽ được xây dựng tại phường 3 với diện tích khoảng 3 ha, đây là khu đất được thu hồi để xây dựng nhà máy xử lý nước thải nhưng chưa sử dụng hết. 

Qua khảo sát, vận động, có 6 cơ sở có ý tưởng khởi nghiệp nhưng khó khăn về mặt bằng có nhu cầu đăng ký để sản xuất, kinh doanh. Song song với khu khởi nghiệp, TP.Cao Lãnh cũng sẽ xây dựng văn phòng khởi nghiệp, là trung tâm điều phối các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn, thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển ý tưởng sáng tạo trên các lĩnh vực. 

Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy gợi ý lãnh đạo thành phố cần định hướng cho mọi đối tượng, đặc biệt là giới trẻ về khởi nghiệp. Xây dựng không gian đáp ứng được nhu cầu mà các starup muốn hướng đến. Không chỉ là giải quyết vấn đề về mặt bằng, TP.Cao Lãnh còn đóng vai trò quan trọng trong việc khơi dậy tinh thần, thúc đẩy tiềm năng để tìm ra hướng đi khả thi cho dự án khởi nghiệp. 

Phía Thành phố Cao Lãnh cho biết sẽ nhanh chóng triển khai lập quy hoạch chi tiết khu khởi nghiệp để sớm xây dựng đưa vào hoạt động. 

Lư Liễm/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc