Tăng cường an toàn, an ninh cơ sở điều trị nghiện

10/09/2018 20:21:32

​Chiều ngày 10/9, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về tình hình hoạt động tại Cơ sở điều trị nghiện của tỉnh. Giám đốc Sở LĐTB&XH báo cáo về nguyên nhân các học viên trốn khỏi cơ sở điều trị trong 2 ngày 05 và 07/9 vừa qua.
Theo lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Tháp, học viên bỏ trốn là do muốn giảm thời gian chấp hành điều trị


Theo Sở, các học viên cai nghiện bắt buộc trốn khỏi Cơ sở điều trị là do muốn giảm thời gian chấp hành điều trị. Tuy nhiên, đây là mong muốn chủ quan của học viên, không đúng với quy định hiện hành. 

Tính đến nay, ngành chức năng đã vận động được 35/58 học viên trốn điều trị trở lại cơ sở. Cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ 17 học viên để làm rõ về hành vi phá hoại tài sản và chống người thi hành công vụ. 

Hiện Cơ sở điều trị nghiện của tỉnh có trên 240 học viên.  

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh tại Cơ sở điều trị, nhanh chóng lắp đặt camera an ninh tại đây. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cần chú ý đến sân chơi, thể dục, thể thao, nâng cao điều kiện sinh hoạt cho học viên, đồng thời phối hợp với gia đình học viên động viên, theo dõi để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Thanh Toàn/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc