Đồng Tháp: 6 vụ tai nạn lao động làm 4 người chết trong những tháng đầu năm

10/08/2018 17:58:54

​Sáng nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức sơ kết công tác an toàn vệ sinh lao động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. 

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn lao động, có 4 người tử vong (tăng 2 người so với cùng kỳ năm ngoái), làm bị thương nặng 2 người. Tổng thiệt hại về vật chất là gần 800 triệu đồng. 

Phân tích nguyên nhân từ các vụ việc cho thấy người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; không huấn luyện an toàn cho người lao động; thiết bị không đảm bảo an toàn; người lao động vi phạm quy trình, nội quy an toàn lao động; không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân và một số nguyên nhân khách quan khác.
Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 được phát động với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Qua đó hạn chế sự cố kỹ thuật, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động được chú trọng. 

Những tháng cuối năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu tăng cường thông tin tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ, thanh tra, kiểm tra về ATVSLĐ. 

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc