Nâng cao chất lượng nhân lực để phát triển kinh tế nông thôn

10/08/2018 17:50:25

​Sáng nay, Trường cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học, với chủ đề “Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vào phát triển kinh tế nông thôn tỉnh Đồng Tháp”. Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Cùng dự có còn có ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp. 

Vấn đề đặt ra tại Hội thảo là sức ép từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động lên nền nông nghiệp trong tỉnh. Bằng nhiều hình thức, nông nghiệp của tỉnh đã và đang đứng trước nguy cơ tụt hậu về nhiều mặt so với sự phát triển chung. Trong đó hạn chế về nhân lực, trình độ chuyên môn, thu hút đầu tư vào nông nghiệp hay việc ứng dụng các tiến bộ khoa học trong nông nghiệp còn hạn chế. Đa số các tham luận đều thống nhất việc cần nâng cao chất lượng nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn trong đó chú trọng thực hành cho sinh viên. Bên cạnh đó là việc đào tạo nhân lực phục vụ nông nghiệp cần gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường và nhất là các HTX trên địa bàn tỉnh. 

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp kêu gọi sự gắn kết chặt chẽ trong các hoạt động đào tạo, sản xuất, cùng nhau liên kết trong các nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ vào sản xuất. Bí thư Tỉnh ủy cũng gợi mở cần thay đổi tư duy, thay đổi cách nghĩ để phát triển nền nông nghiệp, vốn là thế mạnh hàng đầu của tỉnh Đồng Tháp. 

Minh Trường/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc