Tình hình buôn lậu tại Đồng Tháp giảm trong những tháng đầu năm

12/07/2018 16:58:05

​Tình hình vận chuyển, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh hiện đã giảm đáng kể về số lượng lẫn tính chất vụ việc. Đây là đánh giá tại Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2018. Hội nghị diễn ra vào sáng nay, ông Châu Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp/Trưởng Ban chỉ đạo công tác chủ trì Hội nghị.


Cụ thể, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, xử lý trên 1.100 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, phạt tiền hơn 600 vụ với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, phạt bổ sung và truy thu thuế trên 4,5 tỷ đồng. Thuốc lá và đường cát là những hàng hóa buôn lậu thường xuyên trước đây nhưng nay đã có dấu hiệu giảm so với cùng kỳ. Số lượng thuốc lá giảm 43% và đường cát giảm gấp 3 lần. Bên cạnh đó, vẫn còn 52 quyết định phạt tiền chưa thực hiện với tổng trị giá hơn 6,7 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, ông Châu Hồng Phúc - Phó Chủ UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị các ngành liên quan cần rà soát, nắm bắt sát diễn biến buôn lậu, nhất là ở các xã biên giới về đối tượng cũng như tính chất sự việc. Phó Chủ UBND tỉnh cũng đề nghị chú trọng công tác quan tâm, tạo điều kiện làm việc cho người dân vùng biên để ổn định kinh tế, tránh tham gia tiếp sức cho các đối tượng buôn lậu. Bên cạnh đó cần nghiêm túc rà soát, xử lý một số cán bộ ngành chức năng có liên quan trong các đường dây buôn lậu cũng như phối hợp giải quyết các quyết định tồn đọng, xử lý đúng người, đúng việc, hạn chế thấp nhất tình trạng gian lận thương mại và hàng giả.

Dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đã được nhận Bằng khen của Ban chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Mỹ Duyên/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc