Công đoàn Đồng Tháp xây dựng 60 căn nhà mái ấm cho người lao động

11/07/2018 16:48:28

​Sáng nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có bà Đặng Thị Mỹ Cẩm - Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. \


Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn 6 tháng qua là xây dựng được 60 căn nhà mái ấm công đoàn, tặng trên 40.000 suất quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng. 

Cùng thời gian này, LĐLĐ và công đoàn còn tập trung triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên, đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trên 30 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chính sách ưu đãi giảm giá từ 5-30% cho trên 4.000 lượt đoàn viên khi mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ. 

Công đoàn còn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hơn 300 cuộc đối thoại tại doanh nghiệp, thương lượng ký kết được gần 200 bản thỏa ước lao động tập thể. 

6 tháng cuối năm 2018, Công đoàn Đồng Tháp tập trung đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước. Các cấp công đoàn tiếp tục tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Quan tâm tổ chức tốt các hoạt động xã hội của công đoàn. 

Đặng Khương/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc