Sa Đéc: 50% lò gạch truyền thống đã ngừng hoạt động

11/07/2018 16:27:52

​Toàn thành phố Sa Đéc có 20 cơ sở sản xuất gạch truyền thống với 75 lò, tập trung tại 2 xã Tân Quy Tây và Tân Phú Đông. 


Qua triển khai Đề án Phát triển vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung, thành phố đã tiếp nhận 10 đơn đề nghị tháo dỡ lò gạch với tổng số 46 lò. Hiện Phòng Quản lý đô thị thành phố đã đề nghị tỉnh hỗ trợ tháo dỡ số lò được đề nghị nói trên với tổng số tiền 460 triệu đồng. Thời điểm này, có khoảng 50% số lò đã ngừng hoạt động. Khu vực sản xuất gạch truyền thống của TP.Sa Đéc


Tại buổi làm việc sáng nay, lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc chỉ đạo các đơn vị liên quan khảo sát lại các lò đang hoạt động để hỗ trợ tháo dỡ hoặc chuyển đổi theo hình thức sản xuất gạch không nung nhằm đảm bảo vấn đề môi trường theo quy định. Đồng thời rà soát bố trí các khu sản xuất theo phân khu chức năng đúng với Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung của đơn vị tư vấn. Đảm bảo đến cuối năm 2018 các cơ sở không đủ điều kiện phải ngưng hoạt động và việc tháo dỡ phải hoàn thành trong năm 2019.

Đông Xuân/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc