Trung Quốc kiện Mỹ ra WTO

07/07/2018 20:15:47

​Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã đệ đơn kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.


Bắc Kinh cáo buộc Washington khơi mào "cuộc chiến thương mại quy mô lớn nhất trong lịch sử", sau khi ngày 6/7, Mỹ bắt đầu áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc.

Quyết định áp thuế mới của Mỹ chủ yếu nhằm vào các sản phẩm máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao của Trung Quốc. Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng: Mức thuế 25% vi phạm các nguyên tắc của WTO, sẽ làm tổn hại đà phục hồi kinh tế toàn cầu và gây rối loạn thị trường thế giới. Trung Quốc cũng tuyên bố, các biện pháp trả đũa tương đương nhằm vào Mỹ lập tức có hiệu lực.

Phát biểu từ Bulgaria, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho rằng: Chiến tranh thương mại không phải là giải pháp cho những bất đồng, và sẽ không bên nào giành chiến thắng trong cuộc chiến này.

Hiện cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thể hiện thiện chí khởi động đàm phán giải quyết căng thẳng thương mại đang leo thang.

(Theo: VTVO)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày