Đồng Tháp: Định hướng thúc đẩy, hỗ trợ khởi nghiệp

26/06/2018 16:01:46

​Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì buổi làm việc với đại diện các sở, ban, ngành liên quan về việc định hướng, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong tỉnh.


Thời gian qua, các hoạt động khởi nghiệp tại Đồng Tháp đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, Đồng Tháp sẽ tiếp tục tổ chức tốt công tác truyền thông. Hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên trong tỉnh. Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng kiến thức về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cũng cần được chú trọng.

Công tác kết nối các đơn vị và nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiêp sẽ do Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp tỉnh cùng với Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ. 

Hiện Đồng Tháp đang khẩn trương hoàn thiện điều lệ và tổ chức hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ, vừa và hỗ trợ khởi nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp về thủ tục, hành chính và tiếp cận tín dụng, mặt bằng sản xuất.

Duy Anh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc