Đừng lơ là trong phòng chống đuối nước ở trẻ

13/06/2018 08:05:53

​Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp, tình hình đuối nước ở trẻ vẫn xuất hiện khá nhiều. 


Một trong những nguyên nhân sâu xa nhất dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ chính là sự chủ quan của gia đình. Mùa hè, nhiều trẻ không đến trường, các em có nhiều cơ hội đi chơi, tắm sống, nếu lơ là rất dễ gặp rủi ro. 

Thống kê từ năm 2013 đến  nay, toàn tỉnh xảy ra 228 trường hợp trẻ em bị chết đuối. Riêng 5 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 11 trường hợp. Trong tổng số trẻ bị chết đuối thì có 162 em dưới 6 tuổi, chiếm gần 72%. Con số này sẽ chưa dừng lại nếu như các bậc phụ huynh và người thân còn xem nhẹ việc phòng chống đuối nước cho trẻ.

Đã có rất nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra khi trẻ vui chơi cạnh bờ sông, hoặc tắm sông mà không có sự quan tâm của người thân. Như trường hợp cả 3 cháu trong 1 gia đình ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự cùng đuối nước khi tắm sông. Các bé chỉ từ 3 đến 6 tuổi trong khoảng 1 giờ đồng hồ thiếu sự trông nôm của người lớn đã xảy ra tai nạn thương tâm.

Sắp tới, công tác phòng chống đuối nước sẽ được tiếp tục triển khai với nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động. Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn đuối nước là sự quan tâm của gia đình trẻ. Lời khuyên từ ngành chức năng để phòng chống đuối nước tốt nhất là đừng để trẻ tiếp xúc với nước.

PV/THĐT 

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày