Cảnh giác đối tượng giả danh cảnh sát PCCC lừa bán sách

12/06/2018 09:20:43

​Thời gian qua, các đối tượng giả danh cảnh sát PCCC để bán sách rộ lên ở các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và đã xuất hiện mới đây tại Đồng Tháp.

Theo phản ánh, có đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cán bộ của đơn vị cảnh sát PCCC thông báo sắp có lớp tập huấn PCCC và buộc các cơ quan, đơn vị đăng ký mua sách. Theo đó, một người khi dự tập huấn phải mua tài liệu là quyển Luật PCCC với giá 450 ngàn đồng. Khi sách giao đến nơi lại không có hóa đơn, chứng từ, còn thời gian tập huấn thì liên tục bị hoãn. Trao đổi với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Đồng Tháp, thì tình trạng trên được thực hiện do các đối tượng giả danh cảnh sát PCCC để lừa đảo. Thủ đoạn của chúng là gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp tự giới thiệu là cán bộ cảnh sát PCCC yêu cầu làm theo một số thủ tục và bán sách PCCC. 

Ngoài lợi dụng chức danh cán bộ cảnh sát bán sách PCCC, nhiều đối tượng còn giả danh cán bộ trực thuộc bộ, ngành trung ương yêu cầu các đơn vị, địa phương mua các loại sách liên quan các lĩnh vực thuế, công đoàn, nông thôn mới… với giá cao. Do đó, các đơn vị cần hết sức nâng cao cảnh giác, và khi nhận các cuộc gọi tương tự, cần báo ngay đến công an địa phương khu vực gần nhất để có hướng xử lý.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày