Cơ hội cho làm việc tại Đức với nghề điều dưỡng

09/06/2018 20:19:14

​Sáng nay, Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp tổ chức Hội thảo thông tin “Tuyển chọn điều dưỡng viên học tập và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức”. 


Đến dự có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo các trường cao đẳng y tế khu vực Tây Nam bộ.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đoàn Tấn Bửu gợi ý nếu Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có định hướng phối hợp thực hiện chương trình lâu dài thì nên tổ chức dạy ngoại ngữ và chuyên ngành điều dưỡng ngay tại Trường để giảm bớt áp lực tài chính cho các học viên.

Chương trình điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại Đức đã thực hiện được 3 khóa trong cả nước. Đến nay, có 157 người đã xuất cảnh sang Đức. Khóa 4, năm 2018-2019 sẽ tuyển chọn 400 nam, nữ. Độ tuổi từ 21 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối tại các trường cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng. 

Người lao động có thể tham khảo thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến tại website www.colab.gov.vn. 

Nếu được chọn đi Đức và tốt nghiệp khóa đào tạo nghề tại nước này, người lao động có thể làm việc và hưởng mức lương khoảng 72 triệu đồng/tháng. Nhu cầu điều dưỡng viên ở Đức đang tăng nhanh, do xu hướng già hóa dân số. Đây chính là cơ hội cho những nước có nguồn lao động dồi dào như Việt Nam. 

Phương Mai/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc