Đồng Tháp tuân thủ mục tiêu Dự án nâng cao thoát lũ vùng Đồng Tháp Mười

07/06/2018 16:40:35

​Làm việc với ngân hàng thế giới và các chuyên gia mới đây, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh luôn tuân thủ mục tiêu của Dự án khi triển khai thực hiện.

Dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười được thực hiện trên 22.806ha trên địa bàn thị xã Hồng Ngự và các huyện Hồng Ngự, Tam Nông và Thanh bình.

Mục tiêu của Dự án nhằm tạo ra vùng ngập lũ, trữ lũ đầu nguồn ở vùng Đồng Tháp Mười, tránh việc thay đổi ngập lũ và ảnh hưởng đến các vùng khác. Tạo điều kiện để người dân lựa chọn các loại hình sinh kế phù hợp trong mùa lũ tăng thu nhập. Qua đó đảm bảo ổn định và an sinh xã hội, tránh gia tăng tỷ lệ hộ nghèo hoặc tái nghèo. Dự án được triển khai từ đầu năm 2017 và đã tiến hành báo cáo khả thi. 

Bà Diji Chandrasekharan Behr - Chủ nhiệm Dự án đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện của tỉnh Đồng Tháp đồng thời ghi nhận một số nội dung cần hoàn thiện đưa vào báo cáo nghiên cứu khả thi. Chủ nhiệm Dự án đồng thời đề nghị Đồng Tháp sớm hoàn tất thủ tục vay vốn của Dự án gửi Bộ Tài chính.

Anh Lý/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc