22 năm tù cho 2 đối tượng mua bán người

04/06/2018 16:37:46

​Sáng nay, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với bị cáo: Phạm Thanh Sang (sinh năm 1986), ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung; và bị cáo Trần Thị Xen (sinh năm 1985), ngụ xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.


Đây là vụ mua bán người do 2 bị cáo Trần Thị Xen và Phạm Thanh Sang cấu kết với nhau thực hiện hành vi tuyển mộ, vận chuyển, chuyển giao, tiếp nhận người. Sau đó cho các chủ chứa mại dâm ở Trung Quốc thuê để thu lợi bất chính. Theo đó, bị cáo Phạm Thanh Sang về quê ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp nói dối là tìm phụ nữ đi làm nhân viên mát xa cho em vợ của Sang ở Hà Nội với mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng. Với thủ đoạn này từ đầu tháng 3/2015 đến tháng 5/2015 Sang đã trực tiếp dụ dỗ và lừa gạt và thông qua người giới thiệu đã dẫn 11 phụ nữ qua Trung Quốc giao cho Xen, hưởng lợi hàng chục triệu đồng. Với vai trò chính trong vụ án, bị cáo Trần Thị Xen đã tiếp nhận 9 bị hại từ Sang giao sau đó cho các chủ chứa mại dâm ở Trung Quốc để hưởng lợi 297 triệu đồng, 2 bị hại còn lại do Xen từ chối nhận vì có tật và xấu. 

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xen 12 năm tù giam, Phạm Thanh Sang 10 năm tù giam về tội mua bán người.

Cao Lê/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày