Đồng Tháp: 63 tác phẩm văn học nghệ thuật về học theo Bác được trao giải

24/05/2018 15:30:55

​Qua 2 năm phát động cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Văn học nghệ thuật Đồng tháp đã nhận được 227 tác phẩm của 136 tác giả dự thi. 




Những tác giả có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi được trao giải

Chiều ngày 23/5, Hội đã tiến hành tổng kết, trao giải những tác phẩm xuất sắc. Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến dự.

Trong số các tác phẩm dự thi có nhiều tác phẩm có chất lượng tốt được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và biểu diễn phục vụ nhân dân. 

Tác phẩm dự thi đã khắc hoạ những tấm gương học tập làm theo gương Bác tiêu biểu trong xã hội bằng ngôn ngữ văn học- nghệ thuật. Đó là những người lãnh đạo hết lòng với nhân dân, thực sự gần dân với phong cách giản dị, gần gũi. Đó là những anh bộ đội, thầy cô giáo, anh công nhân, nông dân, những thanh niên khởi nghiệp. Với vai trò của mình, mỗi nhân vật, mỗi thông điệp từ các tác phẩm thể hiện tâm huyết, sáng tạo để có đóng góp nhiều nhất cho quê hương mình. 

Việc thu hút nhiều tác giả, tác phẩm tham gia cuộc thi cho thấy sự lan toả của cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác trong đời sống xã hội hiện nay. 

Ban tổ chức đã chọn 63 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 5 giải A, 11 giải B, 17 giải C và 30 giải khuyến khích. 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ yêu cầu Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tạo điều kiện cho hội viên tiếp tục sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2 từ năm 2018 đến 2020. 

Thanh Bình/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày