“Chung đóa sen hồng”: Câu chuyện cội nguồn và cảm xúc

14/05/2018 16:26:35

​Tối ngày 15/5, chương trình nghệ thuật “Chung đóa sen hồng” do Đài PTTH Đồng Tháp và Đài PTTH Nghệ An thực hiện đã được diễn ra tại hai điểm cầu Đồng Tháp và Nghệ An.  Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN ở cả hai địa phương. Tại điểm cầu Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy đã đến xem, theo dõi chương trình. 

Chương trình được diễn ra gồm 3 phần với các chủ đề: Một lòng vì nghĩa nước, Nặng tình nhà và Chung đóa sen hồng. Lồng ghép giữa các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ là phóng sự về cuộc đời, câu chuyện nghĩa nước tình nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thân sinh của Người, những đổi thay trên 2 miền xứ sở. Đó là sự nhắc nhớ, cũng là niềm tự hào với nhiều người trẻ hôm nay. 

Làn điệu dân ca ngọt ngào của câu hò ví dặm được cất lên từ làng sen quê Bác và giai điệu sâu lắng, trữ tình mang âm hưởng Nam bộ vang lên từ vùng đất Sen Hồng – nơi yên nghỉ của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ sĩ thể hiện và dành trọn vào đó tình cảm của mình với sự trân trọng. Bởi đó là sự kết tinh nghệ thuật, hòa trong mạch cảm xúc về cội nguồn, về đất và người ở 2 vùng Trung – Nam của Tổ quốc. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Đồng Tháp và truyền hình Nghệ An, giúp kéo gần hơn khoảng cách địa lý giữa 2 miền đất cách nhau đến hơn 1.300km. 


PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc