Những tài tử miệt vườn mùa đầu tiên

01/05/2018 18:25:23

Nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào đờn ca tài tử, ca cổ, cải lương vốn rất được người dân miền Tây yêu thích, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp đã khởi động sân chơi Tài tử miệt vườn mùa 1, năm 2018.Ngay khi chương trình vừa khởi động đã có nhiều cuộc gọi, hồ sơ gửi về để đăng ký tham gia chương trình. 

Mộc mạc và chân tình, đó là cách mà ông Đặng Văn Rít, một trong những thí sinh đầu tiên của Tài tử miệt vườn đến với niềm đam mê ca hát. Không chỉ vậy, ông Rít còn tự tay sáng tác nhiều bài vọng cổ để thỏa sự yêu thích dành cho thể loại này. 

Hơn 3 năm qua, ông Rít cùng những người bạn có chung đam mê cải lương còn thành lập CLB đờn ca tài tử cho người cao tuổi. Đến nay, CLB đã có hơn 20 thành viên tham gia sinh hoạt. Cũng từ đó mà loại hình đờn ca tài tử ở xã Mỹ Quý ngày càng phát triển, giúp mọi người càng thêm gắn kết với nhau.

Không đổ xô theo các dòng nhạc hiện đại, cậu học trò Nguyễn Quyền Quý ở huyện Hồng Ngự là minh chứng cho câu chuyện người trẻ mê cải lương. Đây cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình Tài tử miệt vườn đến thời điểm này. Với Quý, Tài tử miệt vườn là sân chơi để bạn được thử sức mình và là cơ hội để khơi dậy nghệ thuật truyền thống vốn từng được rất nhiều người yêu thích.

Không phân biệt người già, người trẻ; nghệ thuật đờn ca tài tử là một sân chơi bình dị mà bất cứ ai cũng có thể tham gia, miễn có niềm đam mê với loại hình nghệ thuật này. Hoa chung dòng chảy của truyền hình thực tế, gameshow. Đài PTTH Đồng Tháp muốn tạo ra một sân chơi đậm chất miền tây, đưa khán giả đến gần hơn với một loại hình nghệ thuật đã nuôi dưỡng tâm hồn người mộ điệu qua nhiều thế hệ.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày