Hiroshima tuyển thực tập sinh điều dưỡng Đồng Tháp

17/04/2018 16:44:37

​Sáng nay, đại diện Viện Chăm sóc y tế người cao tuổi tỉnh Osaka, nghiệp đoàn Hiroshima (Nhật Bản) đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đặt vấn đề tuyển thực tập sinh ngành y và các ngành khác để sang nước này làm việc. 
Học viên Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đón đoàn công tác Hiroshima theo cách chào của người Nhật

Đại diện Hiroshima cho biết, đã tuyển trên 700 thực tập sinh Việt Nam chuyên ngành điều dưỡng, cơ khí, xây dựng, nhựa và đang tiếp tục có nhu cầu tuyển thêm lao động. Được các nghiệp đoàn khác đánh giá cao tinh thần làm việc của lao động Đồng Tháp nên nghiệp đoàn Hiroshima cũng mong muốn tuyển chọn thực tập sinh Đồng Tháp. Chuyên ngành tuyển là điều dưỡng, hộ lý và một số ngành khác. Số lượng tuyển còn dựa vào tình hình thực tế năng lực các ứng viên. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ được đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp trong thời gian một tháng. Nơi làm việc là tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật. Mức thu nhập vào khoảng 25-30 triệu đồng/tháng.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã đưa trên 660 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó trên 550 thực tập sinh đi Nhật Bản. Riêng ngành điều dưỡng, đã có 26 lao động trúng tuyển đang học tại TP.HCM chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật. 

Mỹ An/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc